Bưởi là một loại dược liệu được trồng phổ biến ở Việt nam, có sản lượng lớn ở một số tính thành như Vĩnh Long, Bến tre, Đồng Nai, Phú Thọ... Một số thành phần hóa học trong vỏ quả bưởi, hoa và lá bưởi như tinh dầu, flavonoid, coumarin, limonoid... thể hiện nhiều tác dụng sinh học hữu ích như chống oxy hóa, kháng viêm, hạ lipid máu...
Bưởi non là một dược liệu tiềm năng bởi phần vỏ dày hơn, chứa nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học. Nguyễn Thị Diệu Hiền và cộng sự (2022) tiến hành nghiên cứu thử nghiệm độc tính cấp và bảo vệ tế bào gan của Cao bưởi non trên mô hình gây tổn thương gan chuột bằng CCl4. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Cao bưởi non và silymarin có xu hướng làm giảm nồng độ ALT nhưng sự giảm này không có ý nghĩa và chỉ làm giảm AST có ý nghĩa ở thời điểm D7. Ở thời điểm sớm (ngày 1, ngày 7), Cao bưởi non chưa thể hiện hoạt tính bảo vệ sự hoại tử tế bào gan nhưng lại thể hiện hoạt tính giảm hoại tử tế bào gan ở thời điểm 14 ngày, nên có thể kết luận cao bưởi non giúp hỗ trợ quá trình phục hồi của gan sau 14 ngày điều trị. Do đó Cao bưởi non an toàn sử dụng thời gian dài và hỗ trợ quá trình hục phồi của gan, giúp giảm tỉ lệ hoại tử của gan.